• December 3, 2023
Badminton Nghĩa Là Gì? Badminton Đọc Tiếng Anh Là Gì? Định Nghĩa, Lợi Ích Khi Chơi

Badminton Nghĩa Là Gì? Badminton Đọc Tiếng Anh Là Gì? Định Nghĩa, Lợi Ích Khi Chơi

Cầu lông được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới và là một trong những bộ môn dễ chơi nhất. Hình thức thể thao này phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi và đem đến cho người chơi vô số lợi ích tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết badminton nghĩa là gì cũng như những thông tin thú vị liên quan đến chủ đề này.

Badminton nghĩa là gì? Badminton đọc tiếng Anh là gì?

Badminton nghĩa là gì? Badminton đọc tiếng Anh là gì?

Vậy Badminton nghĩa là gì? Badminton đọc tiếng Anh là gì? Badminton là một bộ môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới, dịch sang tiếng Việt thì nó có tên là cầu lông, vũ cầu hoặc đánh cầu. Bộ môn này có cách chơi vô cùng đơn giản, cho phép thành viên tham gia có thể chơi trong nhà hay ngoài trời tùy ý. 

Khi tham gia đánh cầu lông, người chơi phải giữ cho quả cầu ở trên không, không được phép chạm đất. Do đó, loại hình thể thao này đòi hỏi thành viên phải có phản xạ nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, xử lý tình huống nhạy bén. Bộ môn vũ cầu đã xuất hiện rất lâu đời, từ thời La Mã cổ đại và được biểu diễn lần đầu trong giới quý tộc Anh.

Với sự dễ chơi của mình mà hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều biết badminton là gì. Cầu lông dần trở thành môn thể thao được nhiều đối tượng, nhiều tầng lớp yêu thích và săn đón. Vào năm 1934, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (IBF) chính thức được thành lập và có hơn 90 liên đoàn thành viên cấp quốc gia.

Tại Việt Nam, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam ra đời vào năm 1990, một lần nữa khẳng định mức độ phổ biến của bộ môn thể thao này. Các cuộc thi mang tính chất phong trào, giải đấu chuyên nghiệp, vô địch quốc gia cũng được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo thành viên tham gia.

Đánh cầu lông tiếng anh là gì?

Sau khi đã hiểu cầu lông tiếng Anh là gì thì bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu tới mọi người các kiểu play badminton phổ biến hiện nay. Hiện nay có hai kiểu chơi đánh cầu chủ yếu là cầu lông thi đấu và cầu lông thể dục. Giống như cái tên của nó, cầu lông thi đấu được áp dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp và tổ chức theo nhiều quy mô.

Trong thi đấu được chia thành hai hình thức chính là đánh đôi và đánh đơn. Đánh đơn sẽ bao gồm đơn nam và đơn nữ, đánh đôi thì gồm có đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Trái với cầu lông thi đấu, cầu lông thể dục là hình thức thể thao mang tính chất giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Cầu lông thể dục không yêu cầu quá cao đối với thành viên tham gia nên được chơi vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Khác với hình thức thi đấu, cầu lông thể dục mang tính chất giải trí là chủ yếu, giúp giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi. Cầu lông thi đấu sẽ có những quy định riêng trong việc tính điểm dựa theo Liên đoàn Cầu lông Thế giới.

Cầu lông tiếng Anh là gì?

Cầu lông tiếng Anh là gì

Có rất nhiều người thắc mắc rằng chơi cầu lông tiếng Anh là gì hay đánh cầu lông tiếng Anh là gì. Thuật ngữ này được dịch sang tiếng Anh là “play badminton”. Trong đó, “play” là động từ chơi, đánh còn “badminton” là danh từ thể hiện bộ môn cầu lông. Trải qua các thời kỳ thì việc đánh cầu cũng có nhiều sự tiến hóa và phát triển tiến bộ hơn.

Thời xa xưa, cầu lông có thể là chơi trên sân cỏ, sân đất hoặc bất kỳ địa điểm bằng phẳng nào, miễn là có thể di chuyển được. Về sau, bộ môn được nâng cấp hơn về các loại dụng cụ như vợt cầu lông, quả cầu lông, trang phục thi đấu, sân thảm… Loại hình thể thao này cũng đã được vào các giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế, điển hình là Olympic.

Play badminton bao gồm những đối tượng nào?

Sau khi đã hiểu badminton đọc tiếng Anh là gì thì liệu anh em có thắc mắc những đối tượng nào có thể đánh cầu lông? Vũ cầu có thể nói là một bộ môn thể thao quốc dân khi mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia chơi được. Cho dù bạn già hay trẻ, là nam hay nữ đều có thể chơi vũ cầu một cách thường xuyên.

Chỉ với ít nhất 2 cây vợt và một quả cầu là bạn đã có thể cùng đánh cầu với gia đình, bạn bè của mình. Nếu là cầu lông thể dục thì chỉ cần một khoảng sân trống bằng phẳng đã là địa điểm phù hợp để chơi cầu lông rồi. 

Play badminton nghĩa là gì?

Play badminton nghĩa là gì

Sau khi đã hiểu badminton nghĩa là gì thì mọi người nên biết play badminton nghĩa là gì? luật thi đấu cầu lông cơ bản để không bị bỡ ngỡ khi chơi. Trước khi bắt đầu trận đấu, trọng tài sẽ tung ra một đồng xu để quyết định xem đội nào là đội giao cầu trước. Mọi người cũng có thể đặt úp cân bằng xem quả cầu rơi bên phần sân của ai trước thì bên đó được chọn sân.

Một trận thi đấu vũ cầu thường sẽ chơi theo thể thức BO3, có nghĩa là đánh 3 trận mà thắng 2 trận thì sẽ là đội thắng chung cuộc. Mỗi trận bên nào cán mốc 21 điểm trước thì sẽ giành chiến thắng. Nếu tỷ số trận đấu đang ở tỷ số 20 đều thì bên nào ghi liên tiếp 2 điểm cách biệt sẽ là đội đứng đầu. 

Đội thắng là đội có quyền giao cầu trước ở vòng đấu tiếp theo. Khi kết thúc mỗi ván vũ cầu, người chơi mỗi bên sẽ đổi sân cho nhau. Về luật giao cầu, quy định yêu cầu không bên nào trì hoãn mà cả hai bên đều sẵn sàng. Khi đầu vợt di chuyển về phía sau của người giao cầu thì bất kỳ sự trì hoãn nào đều bị xem là phạm luật.

Khi đã hiểu play badminton nghĩa là gì thì việc nắm rõ luật chơi cầu lông sẽ không thể làm khó được mọi người. Chỉ cần theo dõi và chơi thử một vài trận là thành viên có thể làm quen với cách chơi của bộ môn thể thao này rồi.

Lợi ích khi chơi cầu lông

Sau khi đã hiểu badminton nghĩa là gì thì anh em có biết những lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này đem lại hay không? Đầu tiên, vũ cầu giúp cho người chơi rèn luyện được sự nhanh tay và tinh mắt. Trong một trận đấu, hai bên đều phải quan sát các động tác của đối thủ cũng như hướng bay của quả cầu.

Bởi vậy, mắt của bạn sẽ quan sát với tốc độ cao, từ đó giúp mắt không ngừng co dãn làm cải thiện chức năng cơ mắt. Sau một thời gian dài đánh cầu, thành viên sẽ nhận ra tốc độ phản xạ của mình được cải thiện một cách rõ rệt. Bộ môn thể thao này còn là một cách giảm béo hiệu quả và hỗ trợ khỏe tim nếu chơi hàng ngày.

Khi chơi cầu, tất cả các cơ bắp đều phải hoạt động thường xuyên và liên tục, đặc biệt là cánh tay, bắp tay, bắp chân và vùng eo. Do đó, cầu lông sẽ giúp cho thành viên tham gia đốt cháy được một lượng calo vô cùng đáng kể, cơ bắp trở nên săn chắc hơn rất nhiều. Bộ môn này cũng là một hình thức giải trí rất thú vị, giúp gắn kết các mối quan hệ xung quanh bạn.

Dụng cụ chơi cầu lông và tên gọi bằng tiếng Anh

Dụng cụ chơi cầu lông tương đối đơn giản mà khi nhìn vào ai cũng có thể nhận thấy được. Đây là bộ môn thể thao vô cùng phổ biến nên anh em có thể mua những sản phẩm này ở bất kỳ một cửa hàng thể thao nào. Nếu không biết trái cầu lông tiếng Anh là gì thì mọi người hãy tiếp tục đọc ngay những thông tin dưới đây.

Quả cầu lông tiếng Anh là gì? trái cầu lông tiếng anh là gì?

Quả cầu lông tiếng Anh là gì? Câu hỏi này được rất nhiều người thắc mắc bởi đây là dụng cụ không thể thiếu nếu muốn chơi vũ cầu. Quả cầu lông theo tiếng Anh có tên là badminton ball hay shuttlecock. Một quả cầu tiêu chuẩn cần được làm từ chất liệu thiên nhiên hoặc tổng hợp.

Một quả cầu có 16 lông vũ được gắn vào đế cấu, mỗi lông phải đồng dạng với nhau và dài khoảng 62 – 72mm. Đỉnh của từng lông vũ phải nằm trên một vòng tròn có đường kính từ 58 – 68mm và được buộc lại bằng chỉ hoặc những vật liệu tương tự. Đế cầu hình tròn có đường kính 25 – 28mm và toàn bộ shuttlecock nặng 4.74 – 5.50 gram.

Vợt cầu lông tiếng Anh là gì? Shuttlecock là gì?

Shuttlecock là gì

Sau khi đã hiểu shuttlecock là gì thì một dụng cụ không thể thiếu khác để play badminton chính là vợt. Vậy liệu mọi người có biết vợt cầu lông tiếng Anh là gì hay không? Vợt cầu lông dịch sang tiếng Anh là badminton racket, trong đó “racket” dùng để chỉ từ “vợt” nói chung.

Khung của vợt cầu lông có chiều dài không vượt quá 68cm, chiều rộng không qua 23cm. Cán của vợt cầu lông là phần mà người chơi đánh cầu sẽ cầm tay vào. Phần dùng để đỡ và đánh cầu là khu vực đan lưới, đầu vợt được giới hạn chỗ đan dây. 

Lưới vợt phải bằng phẳng và gồm một chất liệu dây đan duy nhất. Các dây đan phải đều nhau về khoảng cách, không được phép có chỗ rộng hơn hay hẹp hơn.

Sân cầu lông tiếng Anh là gì?

Sân cầu lông cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một trận thi đấu hoàn hảo và công bằng nhất. Mọi người có thể dễ dàng quan sát thấy rằng sân cầu lông có hình chữ nhật và được ngăn đôi bởi một tấm lưới. Các sân đấu sẽ có những vạch kẻ màu trắng cho cả hai nội dung thi đấu đôi hay thi đấu đơn.

Chiều rộng tối đa của sân là 6.1m đối với đánh đôi và giảm xuống còn 5.18m đối với thi đấu đơn. Tổng chiều dài mặt sân là 13.4m, biên phát cầu nằm cách lưới 1.98m. Phần sân bắt đầu giao cầu được giới hạn bên trong vạch chia giữa sân và có sự khác biệt giữa đánh cầu đơn và đánh cầu đôi.

Nếu là cầu lông thể dục thì người chơi không cần phải quá khắt khe với kích thước của sân mà chỉ cần đạt đến tỷ lệ gần giống là được. Tuy nhiên, trong trường hợp cầu lông thi đấu, đặc biệt là ở những giải chuyên nghiệp thì kích thước sân cầu lông sẽ đòi hỏi sự chính xác cao.

Xem thêm: Tennis Là Gì? Quần Vợt Tiếng Anh Là Gì? Các Thuật Ngữ Tennis Bằng Tiếng Anh

Lời kết

Cầu lông là một trong những loại hình thể thao phổ biến trên toàn thế giới, đem lại cho người chơi nhiều lợi ích tuyệt vời.

Hy vọng rằng qua bài viết trên từ ispeaking.org, mọi người đã biết được badminton nghĩa là gì, badminton đọc tiếng anh là gì cũng như những thông tin thú vị về bộ môn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *